คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดกิจกรรมเสวนาสาธารณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ครั้งที่ 23 ในหัวข้อ “ผีไม่เคยตาย...ในสื่อ: จากเรื่องเล่าสู่การเล่าเรื่อง”

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรมเสวนาสาธารณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ครั้งที่ 23 ในหัวข้อ “ผีไม่เคยตาย...ในสื่อ: จากเรื่องเล่าสู่การเล่าเรื่อง” ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ภาคิน โชติเวศย์ศิลป์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยมีวิทยากร ร่วมการเสวนา คือ รองศาสตราจารย์ ดร.กำจร หลุยยะพงศ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาภาพยนตร์และภาพถ่าย คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายองอาจ เจียมเจริญพรกุล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องผีจ้างหนัง และผู้กำกับรายการสถานีผีดุ และนายสามชัย คงสมนึก เจ้าของช่องครูตรีมีเรื่องเล่า ใน TikTok และผู้เล่าเรื่องผีในรายการ The Ghost Radio โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างพื้นที่ทางวิชาการและเผยแพร่องค์ความรู้ในด้านวิชาการมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ที่สอดแทรกในบริบทต่างๆ ของสังคม ส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการระหว่างนักวิชาชีพ นักวิชาการ และนักศึกษาในอนาคต เพื่อให้ประชาชนทั่วไปมีความเข้าใจต่อคุณลักษณะของสื่อที่นำเสนอประเภทผีและสิ่งลี้ลับ เสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการเล่าเรื่องผีและสิ่งลี้ลับในสื่อได้รับการต่อยอด และสามารถนำไปใช้ในการผลิตสื่อในอนาคต ทำให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันระหว่างนักวิชาการ นักวิชาชีพ และนักศึกษา จัดขึ้น ณ ห้องประชุมอาคาร 100 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และช่องทาง Facebook Live เสวนาสาธารณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ HUSO ARU

• ประจำวันที่ : 28-02-2567