สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการบริการวิชาการการเรียนรู้ผ่านเกมการบริหารจัดการเชิงพื้นที่เมืองมรดกโลก” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา

เมื่อวันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 12.30 น. ณ โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดโครงการบูรณาการเรียนการสอนกับบริการวิชาการ งานวิจัย และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม หัวข้อ “อบรมเชิงปฏิบัติการการบริการวิชาการการเรียนรู้ผ่านเกมการบริหารจัดการเชิงพื้นที่เมืองมรดกโลก” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา โดยมี รศ.ดร.ปฐมบุตร แก้วสมนึก อาจารย์ ดร.ชญาพัฒน์ เลิศอำนาจกิจเสรี อ.ว่าที่ ร.ต.บัณฑิต สุนทรวิกรานต์ และ ผศ.มูนีเราะฮ์ ยีดำ เป็นตัวแทนอาจารย์เข้าร่วมและดำเนินกิจกรรมร่วมกับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชารัฐประศาสศาสตร์ มีการดำเนินกิจกรรมผ่านการบรรยาย หัวข้อ “มรดกโลกกับการบริหารจัดการเชิงพื้นที่เมืองมรดกโลก” และการแบ่งกลุ่มเชิงปฏิบัติการเรียนรู้ผ่านเกมมรดกโลก โดยได้นำผลผลิตเกมการเรียนรู้เรื่องมรดกโลกจากการเรียนการสอนในรายวิชาสหวิทยาการรัฐประศาสนศาสตร์กับการบริหารจัดการเมืองมรดกโลก โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 มาร่วมดำเนินกิจกรรมในฐานการเรียนรู้ประเด็นต่างๆ ได้แก่ ความรู้เรื่องมรดกโลกทั่วไป มรดกโลกทางวัฒนธรรม มรดกโลกทางธรรมชาติ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการมรดกโลก กฎหมายที่เกี่ยวกับมรดกโลก มรดกโลกไทย มรดกโลกอยุธยา และการท่องเที่ยวมรดกโลก โดยประกอบไปด้วย 9 เกมที่นำมาใช้ในฐานการเรียนรู้ ได้แก่ เกม Check Check ตะลอดเกมมรดกโลก เศรษฐีพาตะลุยมรดกโลก UNO UNESCO THAI บันได Law หรรษา เอ๊ะ อะ นั่นอะไร? Spot it!, Timeline มรดกโลก เศรษฐีนีเที่ยวมรดกโลก Where is this? และจิ๊กซอว์มรดกโลกอยุธยา ทั้งนี้ทางสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ขอขอบคุณทีมคุณครูและนักเรียนโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ ที่ให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรม รับฟังการบรรยาย การเข้าร่วมฐานปฏิบัติการเรียนรู้เกมมรดกโลก และให้ข้อเสนอแนะ

• ประจำวันที่ : 20-02-2567