เมื่อวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาวิชาสหวิทยาการอิสลามเพื่อการพัฒนา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนค็อต (อักษรวิจิตรอาหรับ) เพื่อการเรียนการสอน ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ภาคิน โชติเวศย์ศิลป์ คณบดี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม วิทยากรโดย อาจารย์นิรันดร์ ขันธวิธิ อาจารย์พิเศษประจำคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ฟารุก ขันราม อาจารย์อิสมาแอล เจะเล็ง อาจารย์สาขาสหวิทยาการอิสลามเพื่อการพัฒนา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และอนุรักษ์การเขียนค็อต เป็นพื้นที่ให้นักเขียนอักษรวิจิตรได้มาร่วมแบ่งปันความรู้ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรม เผยแพร่ความสามารถด้านค็อต เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาและแสดงความสามารถ โดยมี คุณครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา นักวิชาการ ตลอดจนประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม จัดขึ้น ณ ห้องประชุมบรมพุทธาราม อาคารบรมพุทธาราม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

• ประจำวันที่ : 13-02-2567