“คมส.ปันสุข ปลุกพลังวัยเก๋า (ครั้งที่ 3/2567)

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศาลาวัดใหม่ปากบาง (องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอ) ตำบลท่าตอ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุและการบริการวิชาการตามศาสตร์ กิจกรรม “คมส. ปันสุข ปลุกพลังวัยเก๋า” (ครั้งที่ 3/2567) ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ภาคิน โชติเวศย์ศิลป์ คณบดีเป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยมีอาจารย์พันธรัตน์ ศรีสุวรรณ ประธานโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุและบริการวิชาการตามศาสตร์ พร้อมทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรม โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมจิ๊กซอร์เพลิดเพลิน เสริมเติมแผนที่ไทย วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์บังอร บุญปั้น จากกลุ่มวิชาภูมิศาสตร์ และอาจารย์ทัศนีย์ สุทธิวงศ์ อาจารย์กลุ่มวิชาบรรณารักษ์ศาสตร์ กิจกรรมเฒ่าทันสื่อ เท่าทันไอที วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปัทมาภรณ์ สุขสมโสด อาจารย์ ดร.ปฐมพงษ์ พุ่มพฤกษ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เด่นเดือน เลิศทยากุล ไชยยะ อาจารย์สาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล กิจกรรมตีแมลงวันลับสมอง วิทยากรโดย อาจารย์ดาราพร ศรีม่วง และอาจารย์รัตนชัย ปรีชาพงศ์กิจ อาจารย์สาขาวิชาภาษาไทย กิจกรรมจิตอาสากับผู้สูงอายุ วิทยากรโดย อาจารย์คมลักษณ์ ไชยยะ และอาจารย์ ดร.เอนก รักเงิน อาจารย์สาขาวิชาพัฒนาชุมชนและสังคม และกิจกรรมประดิษฐ์โคมจีน ต้อนรับปีมังกร วิทยากรโดย อาจารย์นภัสสรณ์ เหลืองศักดิ์ศรี อาจารย์ชาญเดช เทียนทอง และอาจารย์สุชนา หลงเจริญ อาจารย์สาขาวิชาการสอนภาษาจีน เพื่อให้การสนับสนุนด้านบริการวิชาการตามหลักสูตรกิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุ ส่งเสริมสนับสนุนการเรียนรู้ จัดหาสื่อการเรียนการสอนให้แก่ผู้สูงอายุ ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือของเครือข่ายวิชาการ องค์กรภาครัฐ และสร้างความมั่นคงทางสังคม ให้ผู้สูงอายุสามารถช่วยเหลือตนเอง ครอบครัวเกื้อหนุน ชุมชนช่วยเหลือ สังคมตระหนักในคุณค่าและความสำคัญของผู้สูงอายุ มีผู้สูงอายุ จำนวน 100 คน จากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอ เข้าร่วมกิจกรรม บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

• ประจำวันที่ : 07-02-2567