ระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2566 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา จัดโครงการ “ส่งเสริมความรักสามัคคี เข้าใจสิทธิหน้าที่ของตนเองและผู้อื่น ภายใต้พื้นฐานของสังคมประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข” ประจำปี 2566 ได้รับเกียรติจาก นายประพันธ์ ตรีบุบผา ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิณัฏฐา แสงสุข คณบดี กล่าวรายงาน พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติ คุณธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยา ร่วมกิจกรรม ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีความรู้และเข้าใจสิทธิหน้าที่ของตนเอง ในฐานะพลเมืองตามระบอบประชาธิปไตย และสามารถนำไปปฏิบัติตนเพื่อให้เกิดการอยู่ร่วมกันในสังคมที่เป็นสุข ถือเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตอีกทางหนึ่ง โดยรูปแบบในการจัดกิจกรรมนั้นประกอบด้วย 3 รูปแบบ คือ ส่วนที่ 1 กิจกรรมการบรรเลงดนตรี “ส่งเสริมความรักความสามัคคี และขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์” จากทีมอยุธยาร้อยขลุ่ยพันเลา และการบรรเลงดนตรี “ส่งเสริมความรักความสามัคคี” จากวงโยธวาทิตโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาส่วนที่ 2 การจัดนิทรรศการ“ส่งเสริมความรักสามัคคี เข้าใจสิทธิหน้าที่ของตนเองและผู้อื่นภายใต้พื้นฐานของสังคมประชาธิปไตยอันมีพระมาหากษัตริย์เป็นประมุข” และส่วนที่ 3 กิจกรรมการแสดงละครสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมความรู้รักสามัคคี ตามวิถีประชาธิปไตย เรื่อง “วัสสการพราหมณ์ เดอะ มิวสิคัล” โดยนักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา และสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ซึ่งคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีพื้นที่ในการจัดกิจกรรม ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดอ่างทองโดยตั้งเป้าหมายสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็น นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดอ่างทอง จำนวน 500 คน ในการจัดครั้งนี้ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล อยุธยามีนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชน เข้าร่วมกิจกรรม

• ประจำวันที่ : 17-11-2566