สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น จัดนิทรรศการวัฒนธรรมญี่ปุ่น เรื่อง “ความเชื่อ”

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2566 สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดนิทรรศการวัฒนธรรมญี่ปุ่น เรื่อง “ความเชื่อ” จัดโดยนักศึกษาสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นชั้นปีที่ 2 ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ว่าที่ร้อยตรี สุพรชัย ปิยะรัตน์วนกุล ประธานสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น เป็นประธานเปิดนิทรรศการ ภายในงานมีการจัดซุ้มนิทรรศการ บอร์ดให้ความรู้ หัวข้อ ศาลเจ้าญี่ปุ่น ความเชื่อในชีวิตประจำวันของคนญี่ปุ่น และความเชื่อในลัทธิชินโตที่สอดแทรกในเทศกาลของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีการแสดงชื่อ Soranbushi เป็นระบำพื้นเมืองแสดงถึงวิถีชีวิตของชาวประมงเกาะฮอกไกโดการสาธิตการไหว้ศาลเจ้าญี่ปุ่น การพับกระดาษ Origami การชิม Toshikoshi soba บะหมี่ข้ามปีที่รับประทานคืนวันที่ 31 ธันวาคม และกิจกรรมตอบคำถามวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดยวัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อให้นักศึกษานำความรู้ที่ได้รับจากการเรียนมาลงมือปฏิบัติซึ่งอยู่ในการเรียนรายวิชาวัฒธรรมญี่ปุ่น อาจารย์ผู้สอนโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์หทัยรัตน์ ทรรพวสุ อาจารย์สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น โดยได้รับความสนใจจากคณาจารย์ และนักศึกษา เข้าชมนิทรรศการ ณ โถงอาคารบรมพุทธาราม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

• ประจำวันที่ : 06-10-2566