คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

แบบรายงาน "การนำวิจัยไปใช้ประโยชน์ 8 ด้าน"
ลำดับ ชื่องานวิจัย การนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ 8 ด้าน
1 2 3 4 5 6 7 8
1 การใช้ประโยชน์จากข้าวมีสีของไทยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากปลาส้ม
2 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซาลาเปามันม่วงไส้เห็ด
3 การแยกยีสต์จากธรรมชาติที่มีความสามารถในการผลิตเอนไซม์ไลเปสเพื่อการผลิตไบโอดีเซล
4 การคัดเลือกยีสต์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการผลิตคาโรทีนอยด์เพื่อผลิตเป็นโปรตีนเซลล์เดี่ยว
5 ประสิทธิภาพของน้ำมันหอมระเหยจากพืชสมุนไพรไทยในการต้านเชื้อราที่สร้างทอกซิน
6 การใช้ยีสต์ทะเลควบคุมรา Collectorichum Gloeosporioides และ Lasiodiplodia theobromae ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหลังการเก็บเกี่ยวแอนแทรกโนสและขั้วผลเน่าของมะม่วงโดยชีววิธี
7 เครื่องแจ้งเตือนประสิทธิภาพของหม้อน้ำรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
8 Effects of overcoltage on mesh distributed and edge-distributed rock
9 การพัฒนาศักยภาพของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อรองรับการดูแลผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
10 พื้นผิวของถ่ายกัมมันต์จากเปลือกมังคุดที่กระตุ้นด้วยกรด ฟอสฟอริก
11 การศึกษาประสิทธิภาพของเชื้อรา ไตรโคเดอร์มา ในการส่งเสริมการเจริญเติบโตและลดการเกิดโรคใบจุดตาเสือในเผือกหอม
12 การจัดการเรียนรู้ตามแนวทางสะเต็มศึกษา เพื่อพัฒนาการคิดคำนวณของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
13 การใช้ปุ๋ยอินทรีย์อัดเม็ดมูลหนอนนกต่อการเจริญเติบโต และผลผลิตข้าว
14 การพัฒนาสูตรปุ๋ยอินทรีย์จากผักตบชวา
15 การผลิตไบโอเอทานอลจากวัชพืชผักตบชวา
16 การศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพของแบคทีเรียที่สามารถผลิตสารโพลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอตโดยเทคนิคการย้อมด้วยสารเรืองแสง ที่แยกจากน้ำทิ้งโรงงานอุตสาหกรรม
17 ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับการเกิดโรคปอดอักเสบของเด็กอายุ 0-5 ปี ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
18 ผลของชนิดปุ๋ยพืชสดร่วมกับการจัดการปุ๋ยต่อผลผลิต การดูดใช้ธาตุอาหาร และผลตอบแทนทางเศรษฐกิจของข้าวพันธุ์ กข47 ที่ปลูกในชุดดินอยุธยา
19 การเตรียมและศึกษาลักษณะเฉพาะของฟิลม์บางไทเทเนียมโครเมียมไนเตรด์ที่เคลือบด้วยวิธีแอคทีฟดีซีแมกนิตรอนโสปัตเตอรัง
20 ผลการใช้กากถั่วเหลืองทดแทนแป้งสาลีต่อคุณภาพบัตเตอร์เค้ก
21 ผลของใยอาหารจากแกนสัปปะรดที่มีผลต่อคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของขนมปังแซนด์วิช
22 การศึกษาของผลการใช้แป้งเม็ดขนุนทดแทนแป้งสาลีของผลิตภัณฑ์ขนมปังแซนด์วิช
23 ผลของน้ำตาลซูโครสต่อการชักนำแคลลัสและปริมาณแอนโธไซยานินในกุหลาบหนู
24 ผลของแสงสีต่อการชักนำยอดรวมของผลสัปปะรดพันธุ์ภูแล
ด้านการนำไปใช้ประโยชน์
1. การนำไปใช้ประโยชน์ด้านการเรียนการสอน
2. การนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์และการพัฒนาประเทศ
3. การนำไปใช้ประโยชน์ด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
4. การนำไปใช้ประโยชน์ด้านการบริการวิชาการ
5. การนำไปใช้ประโยชน์ด้านนโยบาย : ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย/ชาติ
6. การนำไปใช้ประโยชน์ด้านการบริการวิชาการ
7. การนำไปใช้ประโยชน์ด้านการแพทย์และสาธารณสุข
8. การนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ