ราชภัฏอยุธยา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2565

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม2565 ณ บริเวณโดมข้างหอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (สนามกีฬากลางฯ)นางลักขณา เตชวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี เป็นผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคม 2565 โดยมีนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการพลเรือน ตุลาการ ศาล ทหาร ตำรวจ สถาบัน สมาคม คหบดี และประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมพิธี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองสิริราชสมบัติ ปวงชนชาวไทยและประชาคมโลกต่างประจักษ์ว่าพระองค์ทรงเป็น “พระมหากษัตราธิราชผู้ยิ่งใหญ่”ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขแก่ประเทศชาติและประชาชน

• ประจำวันที่ : วันอังคารที่ 18 เดือนตุลาคม พ.ศ.2565